เรื่องชวนสงสัยที่มักจะเกิดขึ้นในมหกรรมฟุตบอลโลกแทบทุกครั้ง

แน่นอนฟุตบอลโลกถือเป็นปรากฏการณ์ที่ทุกคนทั่วโลกรอคอย กับสี่ปีที่พวกเขาจะได้ร่วมช่วยกันเชียร์ให้ชาติตัวเองเข้าไปเตะในฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายและเป็นแชมป์ในปีนั้นๆ ซึ่งแน่นอนเมื่อคนทั้งโลกกำลังจับจ้องมาที่ UFABET มหกรรมนี้ มันก็จะมีเรื่องราวเกิดขึ้นมากมายในฟุตบอลโลกแต่ละครั้ง มีทั้งเรื่องที่น่าจดจำและไม่น่าจดจำ เหตุการณ์ต่างๆ ล้วนเป็นสิ่งที่แฟนบอลทุกยุคทุกสมัยต่างไม่มีทางลืมเลือน ความทรงจำของพวกเขาทั้งดีและไม่ดีต่างถูกจดจำอยู่ในส่วนลึกของพวกเขา และเมื่อฟุตบอลโลกกลับมาเตะอีกครั้ง เหตุการณ์เหล่านั้นก็จะย้อนกลับมาให้พวกเขาคิดถึงอีก

โดยวันนี้เราจะพาไปดูกันว่ามีอะไรเกิดขึ้นบ้างในฟุตบอลโลกที่ผ่านมา

เหตุการณ์แรกเลยที่เชื่อว่าทุกคนต้องจำจดไปตลอดนั่นคือ สมัคร ufabet  ความอัปยศในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2002 ที่ญี่ปุ่นและเกาหลีใต้ได้ร่วมกันเป็นเจ้าภาพ ในการแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งนี้ถูกจัดขึ้นในทวีปเอเชียและถือว่าเป็นหน้าเป็นตาอย่างมาก ซึ่งแน่นอนบทสรุปแล้วเป็นแซมบ้า บราซิลที่คว้าแชมป์ได้ด้วยการเอาชนะเยอรมันไปในนัดชิงชนะเลิศ แต่สิ่งที่ทุกคนน่าจะไม่ลืมเลยคือเหตุการณ์ในรอบ 16 ทีมสุดท้ายที่เกาหลีใต้ พบกับ อิตาลี เป็นการตัดสินของผู้ตัดสินที่ค้านสายตาคนทั้งสนามและทั่วโลกในขณะนั้น โดนอิตาลีเป็นผ่ายโดนไล่เตะและทำฟาวล์รุนแรงอยู่หลายครั้ง แต่กลับไม่มีแม้แต่ใบอะไรเลยออกมา และยังไม่หมดแค่นั้นยังรวมไปถึงรอบ 8 ทีมสุดท้ายที่พวกเขาเอาชนะสเปนไปได้ด้วยการดวลจุดโทษ ทั้งนี้ภายหลังทางฟีฟ่าได้ออกมาขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่มันก็สายไปแล้ว และมันคงเป็นสิ่งฝังใจของแฟนบอลอิตาลีไปอีกนาน ซึ่งสุดท้ายเกาหลีใต้ ก็พ่ายแพ้ให้กับเยอรมันในรอบ 4 ทีมสุดท้ายไปในที่สุด

หัตถ์พระเจ้า

ตำนานและภาพที่ทุกคนจะไม่มีวันลืมสำหรับ มาราโดน่า ตำนานชาวอาเจนไตร์ผู้ล่วงลับไปแล้ว เขาคือนักฟุตบอลระดับโลกที่ไม่ใชแค่ตนดูบอลหรือนักกีใด้วยกันแต่เป็นผู้คนต่างทั่วโลกให้การยอมรับ ลีลาการวาดลวดลายบนผืนหญ้าของเขานั้นไม่มีใครที่จะปฎิเสธได้ และเหตุการณ์ที่หลายๆ คนจำได้คือ แทงบอล เหตุการณ์หัตถ์พระเจ้า ที่นำมาซึ่งแชมป์ฟุตบอลโลก 1986 ซึ่งเป็นสมัยล่าสุดของอาร์เจนติน่า โดยมันเกิดขึ้นในรอบ 8 ทีมสุดท้ายกับอังกฤษ โดนเจ้าตัวนั้นกระโดดโหม่งบอล แต่ดันใช้มือชกบอลเข้าประตูไป แม้อังกฤาจะทำการประท้วงแต่มันก็ไม่เป็นผล ซึ่งลูกนี้ได้ถูกทำการโหวตให้เป็นลูกยิงแห่งศตวรรษอีกด้วย

และสุดท้ายคงหนีไม่พ้นฟุตบอลโลก 2022 กับเรื่องชวนสงสัยว่าทำไมกาตาร์ถึงได้เป็นเจ้าภาพ

มีการวิจารณ์อย่างหนักถึงการที่ประเทศจากตะวันออกกลางเป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลก เนื่องจากสภาพอากาศที่ไม่เป็นใจกับนักเตะ รวมถึงเรื่องราวต่างๆ ที่เกิดขึ้นก่อนฟุตบอลโลกครั้งนี้ ทั้งการเลื่อนแข่งขันมาเป็นช่วงปลายปี ซึ่งชนกับโปรแกรมหนักๆ ของแต่ละลีค รวมไปถึงข่าวลือที่ว่าพวกเขายัดเงินให้กับฟีฟ่า เพื่อให้ได้เป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลกในครั้งนี้ด้วย

แน่นอนยังมีเรื่องราว สมัครยูฟ่าเบท อีกมากมายที่เกิดขึ้นในฟุตบอลหลายๆ ครั้ง ทุกอย่างมันคือภาพจดจำของแต่ละคน แต่ละยุคสมัย เรามาลองดูกันว่าฟุตบอลโลก 2022 นี้จะมีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้นอีกบ้าง