ชายผู้ที่ทุกคนทั่วโลกต่างให้การยอมรับ ลีโอเนล เมสซี่

เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วในฟุตบอลโลกนัดสุดท้ายนั้น เป็นอาร์เจนตินา ที่เป็นฝ่ายคว้าชัยเหนือฝรั่งเศษด้วยการสู้กันสุดมันส์จนถึง สมัคร ufabet การดวลจุดโทษและพเขาสามารถเอาชนะไปได้ 4-2 ซึ่งแน่นอนความสำเร็จนี้ทำให้นักเตะอาร์เจนตินาและชาวอาเจนไตร์ทุกคนนั้นรู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก พวกเขาเฉลิมฉลองกันอย่างบ้าคลั่ง แต่มีอยู่คนหนึ่งที่อาจจะเป็นได้ว่านี่คือความฝันสูงสุดสุดสิ่งท้ายสำหรับอาชีพนักฟุตบอลของเขาก็ได้ เขาคว้ารางวัลมากมาย ประสบความสำเร็จในทุกรายการแข่งขัน กวาดทุกอย่างที่นักเตะคนนึงจะคว้ามันมาได้

แน่นอนว่าชายคนนั้นคือ “ลีโอเนล เมสซี่”

ฟุตบอลโลก

หลังจากที่เจ้าตัวเคยต้องผิดหวังในฟุตบอลโลก 2014 ที่แอฟริกาใต้ พลาดท่าแพ้เยอรมันไป 1-0 ในช่วงต่อเวลาพิเศษอย่างน่าเจ็บใจ เมสซี่ทำได้เพียงแค่เดินผ่านถ้วยรางวัลที่เขาไม่สามารถจับต้องได้ สำหรับนักเตะที่เรียก แทงบอลออนไลน์ ได้ว่าเป็นเบอร์หนึ่งของโลก แต่กลับไม่เคยได้สัมผัสถึงถ้วยแชมป์รายการที่ยิ่งใหญ่ที่สุดมันคงเป็นอะไรที่เจ็บปวดเป็นอย่างมาก  และก็เหมือนเช่นเคยในฟุตบอลโลก 2018 เขาได้รับความพ่ายแพ้อีกครั้งในรอบ 16 ทีมสุดท้ายกับทีมชาติฝรั่งเศส ด้วยผลสกอร์ 4-3 ซึ่งในนัดนั้น เป็นเอ็มบับเป้ ดาวรุ่งวัย 19 ปีในขณะนั้นที่ซัด 2 ประตูใส่อาร์เจนตินา ทำให้ เมสซี่ต้องผิดหวังอีกครั้งนึง ซึ่งดูเหมือนว่าเจ้าตัวกับในนามของทีมชาตินั้น มันเหมือนฟางเส้นสุดท้ายที่กำลังจะขาดแล้ว

เจ้าตัวขนาดถึงเคยประกาศที่จะเลิกเล่นทีมชาติเสียด้วยซ้ำ

ฟุตบอลโลก 2022

แต่แล้วเขาก็กลับมาลงสนามในนามทีมชาติและสามารถที่จะคว้าแชมป์โค ปา อเมริกาเหนือชัยะ ยูฟ่าเบท คู่อริตลอดกาลอย่างทีมชาติบราซิลไปได้ และมาในฟุตบอลโลกครั้งนี้ที่ทุกคนคิดว่านี่คือฟุตบอลโลกครั้งสุดท้ายของนักเตะชาวอาร์เจนไตร์คนนี้ ด้วยในตอนนี้เมสซี่นั้นอายุ 35 ปี เข้าไปแล้ว ทุกคนทั่วโลกที่ต่างชอบหรือไม่ได้ชอบฟุตบอลก็ตาม ลึกๆแล้วพวกเขาภาวนาให้ครั้งนี้ตัวของ ลีโอเนลทำสำเร็จ

และมันก็เหมือนโชคชะตาของเขา อาร์เจนตินาเดินทางมาถึงรอบชิงชนะเลิศและต้องโคจรมาเจอกับแชมป์เก่าที่เขี่ยเขาตกรอบเมื่อ 4 ปีที่แล้ว

อาร์เจนตินา

และอย่างที่ทราบกันอาร์เจนตินาสามารเอาชนะจุดโทษไปได้ ชายที่ไม่ใช่ครั้งหนึ่ง ณ ตอนนี้เขาก็ยัยืนอยู่บนจุดสูงสุดของวงการฟุตบอล ฝีเท้าของเขาทุกคนทั่วโลกตางยอมรับ เจ้าตัวได้โทรฟี่มามากมาย แต่ในครั้งนี้มันต่างกัน เรารู้สึกได้เลยว่าเมีความสุขและดีใจขนาดนั้น แล้วตัวเขาเองละ จะรู้สึกกับความรู้สึกในตอนนี้ของตัวเองมากแค่ไหน

“ฟุตบอลที่มีขาดเขาบนผืนหญ้า มันก็ไม่ต่างอะไรกับหนังที่ได้จบลงแล้ว”