เปิดประวัติ Declan Rice มิดฟิลด์ตัวเก่งจากเวสต์แฮม

เป็นที่รู้กันว่าในตอนนี้กำลังอยู่ในช่วงตลาดซื้อ-ขายนักเตะขางเหล่าบรรดาทีมจากลีกต่างๆทั่วโลก แน่นอนว่ามูลค่านักเตะนั้นกำลังเพิ่มสูงขึ้นอย่างมากในตอนนี้ เนื่องจากว่าการเข้ามาของทีมจากซาอุดิอาระเบียที่มีเม็ดเงินจำนวนมหาศาลและพวกเขาเองก็สามารถดึงนักเตะดังๆระดับโลกไปร่วมทีมได้ แต่เหล่าบรรดาสตาร์มากมายที่ยังอายุไม่เยอะและยังมีเส้นทางใน 5 ลีกใหญ่ในยุโรปแน่นอนว่าพวกเขานั้นก็ยังไม่ตัดสินใจย้ายไปยังลีกเมืองน้ำมันกันเสียทีเดียว ซึ่งถ้าพูดถึงเหล่าบรรดาดาวรุ่งและการย้ายทีมในช่วงซัมเมอร์นี้แล้ว ดีลที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือในรายของจู๊ด เบลลิ่งแฮมที่เข้านั้นย้ายไปร่วมทีมเรอัล มาดริดด้วยค่าตัวกว่า 100 ล้านปอนด์ โดยเจ้าตัวนั้นมีอายุเพียง 19 ปี เท่านั้น ทั้งนี้อาจจะมีดีลที่เกิน 100 ล้านปอนด์ เกิดขึ้นอีกก็ได้ในช่วงซัมเมอร์นี้และคนที่เราจะพูดถึงกันในวันนี้ก็มีโอกาสสูงอย่างมากนั่นคือ Declan Rice จากเวสต์แฮมนั่นเอง โดยวันนี้เราจะมาพาไปรู้จักกับกองกลางรายนี้กัน

Declan Rice

Declan Rice

ไรซ์ นั้นกำลังเนื้ออย่างมากในช่วงซัมเมอร์นี้หลังจากที่เขาโชว์ฟอร์มได้ร้อนแรงกับทั้งเวสต์แฮมและทีมชาติอังกฤษเองด้วย เขาเกิดที่ลอนดอน ประเทศอังกฤษ เมื่อวันที่ 14 มกราคม 1999 เขาเริ่มอาชีพเยาวชนกับเชลซี แต่ได้รับการปล่อยตัวเมื่ออายุได้ 14 ปี จากนั้นเขาเข้าร่วมเวสต์แฮมยูไนเต็ดจากนั้นเจ้าตัวก็พัฒนาฝีเท้าขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง โดยในช่วงแรกเขานั้นยังเป็นเพียงแค่ตัวสำรองที่ไม่มีโอกาสลงสนามากเท่าไหร่นักและเมื่อลงสนามมาก็มักจะไม่ได้โดดเด่นอะไรมากมาย แต่ความพยายามของชายคนนี้ก็ไม่มีวันหมดลง เมื่อเขาฝึกซ้อมอย่างหนักรวมทั้งเสริมความแข็งแกร่งของร่างกายไม่นานในปี 2020 เขานั้นก็ก้าวขึ้นมาเป็นตัวจริงของเวสต์แฮมได้ในที่สุด จนฟอร์มการเล่นไปเข้าตาแกรเร็ต เซาเกตส์ กุนวือทีมชาติอังกษจนต้องเรียกเขาเข้าไปติดทีมและได้ลุยฟุตบอลโลก 2022 อีกด้วย

Declan Rice

ไรซ์มีทักษะความสามารถที่ดีอย่างมาก เขามี ไหวพริบในการเล่นบอล เซนต์บอล ที่เหนือกว่าใครรวมถึงความแข็งแกร่งในการเล่นเกมรับที่ทำให้เพื่อนร่วมทีมสบายใจได้เลยทีเดียว ทั้งนี้ทีเด็ดอีกอย่างเลยคงหนีไม่พ้นลูกยิงนอกกรอบเขตโทษที่เป็นไม่เด็ดของเจ้าตัวเลยก็ว่าได้ แม้ผลงานของทีมเวสต์แฮมในลีกจะไม่เป็นที่น่าพอใจเท่าไหร่นัก แต่มันสวนทางกลับฟอร์มการเล่นของเขาเลย เมื่ออยู่ในสนามเขากลับโดดเด่นเป็นอย่างมากในฤดูกาลนี้และยังพาทีมคว้า แชมป์ยูฟ่าคอนเฟอเรนต์ ลีกอีกด้วย

และในซัมเมอร์นี้ก็มีทีมอย่างอาร์เซน่อลและ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่สนใจในนักเตะรายนี้และอยากที่จะคว้าไปร่วมทีม ซึ่งแมนฯซิตี้นั้นยื่นข้อเสนอกว่า 90 ล้านปอนด์ ให้กับเวสต์แฮมไปแล้ว แต่ก็ถูกปฎิเสธกลับมา โดยเดวิด มอยส์เคยให้สัมภาษณ์ไว้แล้วว่า ถ้าต้องการนักเตะของเขาก็นำเงินมาวาง 100 ล้านปอนด์ โดยขณะที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และอาร์เซน่อลเองพวกเขาก็กำลังจะเตรียมยื่นข้อเสนอให้กับทางเวสต์แฮมพิจารณาด้วยเช่นกัน